欢迎进Allbet欧博网址,欧博网址是欧博集团的官方网站。Allbet欧博网址开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页财经正文

trc20转换erc20(www.u2u.it):Hà Nội: Rét đậm kéo dài, nông dân che phủ nilon cho mạ Xuân

admin2023-01-267Đánh bạcuy tín

trc20转换erc20www.u2u.it)是最高效的trc20转换erc20平台.ERC20 USDT换TRC20 USDT,TRC20 USDT换ERC20 USDT链上匿名完成,手续费低。

,

Thông tin về kế hoạch gieo trồng vụ Xuân 2023, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Nguyễn Mạnh Phương cho biết, đối với cây lúa, Hà Nội khuyến cáo các địa phương tập trung gieo cấy trà Xuân muộn với hơn 80% diện tích; Gieo mạ đúng lịch thời vụ, tập trung từ ngày 20/1 - 5/2, các địa phương cần hướng dẫn nông dân chủ động giải pháp chống rét; thực hiện che phủ nilon 100% diện tích mạ đúng kỹ thuật.

Nông dân xã Vạn Kim (huyện Mỹ Đức) chăm sóc mạ Xuân. Ảnh: Ánh Ngọc 

Nếu thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài, cần giữ đủ ẩm, bón thêm tro bếp, phân lân, tuyệt đối không bón đạm cho mạ. Có kế hoạch gieo mạ dự phòng với tỷ lệ 5-10% bằng các giống lúa ngắn ngày để ứng phó kịp thời với diễn biến thời tiết.

Thời vụ cấy lúa Xuân muộn tập trung từ ngày 4/2 đến 28/2. Gieo sạ tập trung từ ngày 10/2 đến 20/2; không gieo mạ hoặc cấy vào những ngày rét đậm, rét hại, nhiệt độ không khí dưới 15 độ C; không cấy mạ già; đặc biệt cần mở rộng diện tích làm mạ khay, cấy máy và diện tích gieo trồng lúa có áp dụng hệ thống canh tác cải tiến SRI. Với cây rau màu, tập trung sản xuất trong tháng 2 và đầu tháng 3.

Để vụ Xuân 2023 giành thắng lợi, ngay từ cuối năm 2022, Sở NN&PTNT Hà Nội đã yêu cầu các công ty thủy lợi cũng như các quận, huyện, thị xã phối hợp xây dựng kế hoạch lấy nước cụ thể; tập trung vận hành toàn bộ công trình hiện có, công trình dã chiến... để khẩn trương lấy nước, phục vụ gieo cấy lúa Xuân 2023 phù hợp với lịch xả nước dự kiến của Bộ NN&PTNT và Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Sở NN&PTNT Hà Nội đã có văn bản đề nghị các huyện, thị xã: Ba Vì, Phúc Thọ, Thạch Thất, Quốc Oai, Sơn Tây nằm trong lưu vực tưới của Trạm bơm Trung Hà và Trạm bơm Phù Sa phải chuẩn bị sẵn sàng điều kiện phục vụ bơm nước, trữ nước; chủ động phối hợp với các đơn vị vận hành công trình thủy lợi tập trung lấy nước; thông tin đến từng thôn, xóm về tình hình nguồn nước để người dân chủ động lấy nước vào ruộng, trữ vào kênh tiêu, ao, đầm... không để tình trạng lãng phí nước. Thời vụ cấy vụ Xuân kết thúc sớm hơn so với mọi năm nên cần chủ động lấy nước vào ruộng và cấy đúng thời vụ.

Về cơ cấu giống cây trồng, vụ Xuân 2023, Hà Nội đưa các giống chất lượng cao vào sản xuất; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ; chủ động nhân rộng các mô hình sản xuất theo chuỗi, theo tiêu chuẩn VietGAP…

Sở NN&PTNT Hà Nội yêu cầu các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, hướng dẫn cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn bảo đảm chất lượng, chủng loại giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật phục vụ sản xuất.

Đặc biệt, các Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp... nắm vững tiến độ; phân công cán bộ tổng hợp và báo cáo tiến độ sản xuất trước, trong và sau Tết Nguyên đán về Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tổng hợp báo cáo Sở NN&PTNT để có những giải pháp kịp thời.

Theo kế hoạch, vụ Xuân 2023, Hà Nội phấn đấu gieo trồng là 101.712,4ha, trong đó, diện tích lúa 81.128ha; rau các loại 9.351,7ha; hoa 2.625,9ha; ngô 3.574,9ha; đậu tương 210,5ha...

网友评论

热门标签