欢迎进Allbet欧博网址,欧博网址是欧博集团的官方网站。Allbet欧博网址开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页社会正文

Châu Âu nói về "lễ kỷ niệm buồn" ở Ukraine

admin2023-02-2512Tài xỉu online uy tín

Ủy viên Nội vụ EU Ylva Johansson nói với hãng tin AP bên lề một hội nghị về di cư gần Athens - Hy Lạp: "Ukraine có thể chiến thắng trong cuộc xung đột này. Chúng tôi sẽ ở bên Ukraine chừng nào còn cần thiết".

24-2 năm nay đánh dấu 1 năm ngày Nga phát động chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Bà Johansson kêu gọi các thành viên EU kết thúc các cuộc đàm phán kéo dài để thông qua quy định về di cư mới trên toàn EU, đồng thời hỗ trợ những người dân Ukraine muốn trở về nhà nhưng vẫn duy trì tình trạng cư trú tạm thời của họ tại EU.

Thống kê của cơ quan tị nạn Liên Hiệp Quốc cho thấy hơn 8 triệu người đã rời khỏi Ukraine kể từ ngày 24-2 năm ngoái và gần 5 triệu người đã đăng ký chương trình bảo vệ tạm thời của EU hoặc các chương trình bảo vệ tương tự ở châu Âu.

Ông Margaritis Schinas, phó chủ tịch Ủy ban EU, nhận định: "Đây là một lễ kỷ niệm buồn nhưng đồng thời là cơ hội để rút ra nhiều bài học sau 12 tháng khủng khiếp đã qua".

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (trái) trong sự kiện kỷ niệm ngày 24-2 ở Kiev. Ảnh: AP

Cùng ngày 24-2, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố "sẽ giành chiến thắng trong cuộc xung đột với Nga trong năm 2023".

,

新2开户www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、新2开户的平台。新2线上开户平台(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

,

Theo hãng tin AP, nhà lãnh đạo Ukraine mô tả 24-2-2022 là "ngày dài nhất trong cuộc đời của chúng tôi".

"Chúng tôi biết rằng năm 2023 sẽ là năm chiến thắng của chúng tôi!  Bằng cách này hay cách khác, chúng tôi sẽ giải phóng tất cả vùng đất của mình" - ông Zelensky khẳng định và ca ngợi sự kiên cường của người dân Ukraine khi đối mặt với "cuộc xung đột lớn nhất và nguy hiểm nhất ở châu Âu kể từ Thế chiến thứ hai".

"Đó là một năm đau đớn, buồn bã, đầy niềm tin và sự đoàn kết. Chúng tôi đã sống sót qua ngày đầu tiên của cuộc xung đột toàn diện. Chúng tôi không biết ngày mai sẽ mang tới điều gì nhưng chúng tôi hiểu rõ rằng mọi người cần phải chiến đấu. Và chúng tôi đã chiến đấu" - ông Zelensky nói.

Ngày 24-2, người dân Ukraine tham dự lễ kỷ niệm, tổ chức cầu nguyện và các hoạt động tưởng niệm khác dành cho hàng chục ngàn người đã thiệt mạng tính đến nay.

Xếp hàng ở thủ đô Kiev để mua con tem đánh dấu ngày 24-2, cô Tetiana Klimkova chia sẻ: "Ngày này đã trở thành một biểu tượng đối với tôi. Chúng tôi đã sống sót cả năm và sẽ tiếp tục sống sót. Vào ngày này, con cháu chúng tôi sẽ nhớ người dân Ukraine mạnh mẽ như thế nào".

Còi báo động không kích đã không vang lên ở Kiev trong đêm và buổi sáng 24-2, xoa dịu những lo ngại rằng Nga có thể phóng loạt tên lửa khác nhân ngày kỷ niệm này.

AP cho biết Ukraine đang sẵn sàng cho một cuộc tấn công quân sự khác nhằm đẩy lùi các lực lượng Nga. 

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksiy Reznikov viết trên mạng xã hội Facebook: "Ukraine đang bước vào một giai đoạn mới, với nhiệm vụ mới là giành chiến thắng". 

网友评论

热门标签